Cảnh sát giao thông nói không, bến xe nói có

Cảnh sát giao thông nói không, bến xe nói có
TP - Trước tình trạng xe khách chạy rùa và vẫy khách trên đường, trong đó có xe 18N-2588 chạy tuyến Nam Định mà Tiền Phong đã phản ánh ngày 2/10, CSGT Hà Nội cho biết vẫn đang truy lùng xe vi phạm. Còn lãnh đạo Bến xe Giáp Bát cho rằng xe trên vẫn chạy bình thường.

> Xe khách, taxi vẫn quây bến xe
> Quản lý xe khách buông lỏng, trách nhiệm thả rông
> Đùa với thần chết, giỡn mặt công an

 Xe 18N - 2588 CSGT nói không phát hiện nhưng lãnh đạo Bến xe Giáp Bát khẳng định vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Anh Trọng
Xe 18N - 2588 CSGT nói không phát hiện nhưng lãnh đạo Bến xe Giáp Bát khẳng định vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Anh Trọng.

Theo Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, sau khi báo đăng bài trên, Phòng CSGT đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo sự việc.

Về xe khách 18N-2588 chạy tuyến Nam Định sau khi ra khỏi bến xe chiều 29/9 phụ xe còn thò hẳn người ra cửa xe vẫy khách nhưng không bị CSGT làm việc ở 2 chốt tại ngã tư Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ và Giải Phóng - Pháp Vân xử lý, lãnh đạo Đội CSGT số 14 cho rằng, những ngày qua Đội đã truy lùng xe này, thấy xuất hiện là “xích” ngay.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày rà soát và chốt trực đến nay Đội CSGT số 14 không hề phát hiện xe 18N-2588 hoạt động tại khu vực Bến xe Giáp Bát cũng như đường Giải Phóng.

Xác minh tại Bến xe Giáp Bát ngày 15/10 PV Tiền Phong được ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, xe khách 18N-2588 có nốt (điểm đến) hoạt động tại bến Giáp Bát lâu nay. Cụ thể xe hàng ngày có từ 1 đến 2 lượt chạy từ Hà Nội về Nam Định và ngược lại.

“Riêng ngày 16/10 xe 18N-2588 có một lượt chạy về Nam Định và xuất bến Giáp Bát vào lúc 10h20, ngày tiếp theo (17/10) xe có 2 lượt xuất bến Giáp Bát vào lúc 10h20 và 18h”, ông Thành thông tin. Cũng theo ông Thành, xe khách trên là của Cty Cổ phần xe khách Nam Định.

Sáng 15/10 trên đường Giải Phóng, ngoài 2 chốt CSGT làm nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ, Giải Phóng - Pháp Vân, tại khu vực đường Giải Phóng đoạn trước Bến xe Giáp Bát còn có tới 5 CSGT và xe chuyên dụng đứng xử lý xe vi phạm, nhưng không hiểu sao thời điểm lúc 10h20 các chốt làm nhiệm vụ này vẫn không phát hiện xe 18N-2588 xuất bến, chạy qua (!?).

Xe vi phạm vẫn múa trước mắt CSGT

Từ 16/9 Phòng CSGT yêu cầu các đội CSGT phải xử lý dứt điểm xe khách vi phạm khu vực bến xe. Tuy nhiên đã một tháng trôi qua, tình trạng xe khách chạy rùa, vòng vo đón trả khách trên đường vẫn xảy ra, thậm chí việc này diễn ra ngay trước mắt CSGT làm nhiệm vụ trên đường.

Có biển cấm xe khách, xe tải nhưng những ngày qua xe khách vẫn đi vào đường Khuất Duy Tiến. Ảnh: Anh Trọng
Có biển cấm xe khách, xe tải nhưng những ngày qua xe khách vẫn đi vào đường Khuất Duy Tiến. Ảnh: Anh Trọng.

Theo quy định của liên ngành Công an - GTVT Hà Nội, xe khách khi chạy trên đường vành đai 3 đoạn từ nút giao Phạm Hùng - Trần Duy Hưng đến Pháp Vân phải chạy trên đường trên cao, vậy nhưng sáng 16/10, tuyến đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển bên dưới vẫn có nhiều xe khách chạy tuyến Quảng Ninh, Nam Định đi vào.

Thời điểm hơn 10h sáng 16/10 chúng tôi ghi nhận xe khách 18N-6897, 29B-02860 chạy theo hướng Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển -Pháp Vân vượt qua 2 chốt có CSGT làm nhiệm vụ tại Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương và Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi nhưng không bị xử lý. Thậm chí xe 29B-02860 khi chạy đến ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi còn dừng đỗ một thời gian để bắt khách, nhận hàng.

Trước đó, cũng trong sáng 15/10, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Hà Nội có tổ chức xử lý tốc độ với xe rùa bò trên đường Phạm Hùng đoạn qua Bến xe Mỹ Đình. Sau gần 30 phút xử lý đã có 5 xe khách chạy dưới tốc độ tối thiểu 30km/h bị xử lý. Thời điểm 11h30, khi cả tổ CSGT đang xử lý tốc độ tại khu vực ngã ba Phạm Hùng - Đình Thôn thì xe khách 14B-00709 của hãng vận tải Đức Phúc chạy tuyến Quảng Ninh chạy qua vẫn dừng đỗ một thời gian. Xe này chỉ chịu di chuyển khi phóng viên phản ánh và một thành viên trong tổ CSGT chạy đến ra hiệu cho xe đi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm