Cánh diều vàng 2012: Victor Vũ thắng lớn

Huỳnh Đông và Đinh Y Nhung nhận giải Cánh diều vàng cho hạng mục Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.
Huỳnh Đông và Đinh Y Nhung nhận giải Cánh diều vàng cho hạng mục Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.
TP - “Thiên mệnh anh hùng” đoạt giải thưởng Cánh diều vàng cho phim xuất sắc nhất ở hạng mục phim truyện điện ảnh, “Scandal- Bí mật thảm đỏ” được vinh danh ở giải thưởng Báo chí - Phê bình.

> Cánh diều 2012: Căng dây chờ gió
> Điện ảnh Việt Nam 2013: Sự trỗi dậy của người trẻ

Victor Vũ bội thu tại giải thưởng Cánh diều 2012 - diễn ra tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM vào tối ngày 9-3-2013. Ngoài giải thưởng kép với “Thiên mệnh anh hùng” đoạt giải thưởng Cánh diều vàng cho phim xuất sắc nhất ở hạng mục phim truyện điện ảnh, “Scandal – Bí mật thảm đỏ” được vinh danh ở giải thưởng Báo chí – Phê bình do các nhà báo bình chọn thì danh hiệu Đạo diễn xuất sắc nhất cũng chính thức vinh danh vị đạo diễn này. Chưa kể còn một loạt các giải thưởng cá nhân khác như Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Huỳnh Đông, Quay phim xuất sắc nhất cho K’Linh, âm nhạc xuất sắc nhất cho cặp đôi Trần Đức Quang – Trần Anh Khoa đều trong phim “Thiên mệnh anh hùng”.

Phim “Scandal – Bí mật thảm đỏ”, danh hiệu cá nhân cũng vinh danh nữ diễn viên Maya với giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất – vinh danh nữ diễn viên Đinh Y Nhung với vai diễn Lụa trong “Lấy chồng người ta”; Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Hứa Vĩ Văn phim “Đam mê”; NSND Nguyễn Quang Vĩnh giành giải Họa sĩ xuất sắc nhất cho phim “Mùa hè lạnh”.

“Lạc lối” kiếm được 1 giải thưởng cá nhân cho Âm nhạc xuất sắc nhất – nhạc sĩ Lương Minh. Giải biên kịch năm nay không có.

Tuy nhiên, giải thưởng Cánh diều bạc dành cho bộ phim “Lạc lối” của đạo diễn Nhuệ Giang lại vấp phải nhiều ý kiến cho rằng không thỏa đáng từ phía những người làm nghề cũng như phía báo giới.

Ở giải thưởng phim truyền hình, bộ phim Thái sư Trần Thủ Độ đoạt nhiều giải thưởng quan trọng như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất.

Giải nam nữ diễn viên xuất sắc hạng mục này vinh danh cặp đôi Quý Bình (phim “Đi qua bóng tối”) và Huệ Minh (phim “Chiến hạm nổ tung”).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

TPO - Trong những ngày Sài Gòn trở về trạng thái bình thường mới, nhiếp ảnh gia Thái Phiên cũng bận bịu với việc hoàn tất bộ ảnh nude yoga (đã được anh thực hiện trong thời gian giãn cách toàn thành phố). Bỗng một hôm vào cuối tháng 10, có một cô gái khuyết tật đã nhắn tin muốn nhờ Thái Phiên chụp một bộ ảnh nude toàn thân và rõ mặt. 
Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

TPO - Với nhan sắc mỹ miều cùng nụ cười duyên cuốn hút, nữ diễn viên cải lương Trần Thị Như Huỳnh thường được các đạo diễn chọn vào những vai đào thương. Và nhiều người trong giới gọi Như Huỳnh là “Hoa hậu của sân khấu cải lương” bởi trong bất cứ vai diễn nào, Như Huỳnh đều toả sáng không chỉ bởi hình thể mà còn ở một phong cách diễn đầy sự cuốn hút.