Brunei cho ném chết người ngoại tình

Brunei cho ném chết người ngoại tình
TP - Chính quyền Brunei sắp áp dụng hàng loạt biện pháp trừng phạt nghiêm khắc như ném đá người ngoại tình đến chết, cắt tay kẻ ăn trộm, phạt roi người nạo phá thai, uống rượu…

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, một trong những người giàu nhất thế giới, hôm qua thông báo, sáu tháng nữa, Bộ luật Hình sự Sharia sẽ có hiệu lực, chỉ áp dụng với người Hồi giáo.

Brunei đang áp dụng hệ thống tư pháp kết hợp gồm tòa án dân sự dựa trên luật pháp Anh và tòa án Sharia xử lý các vấn đề cá nhân, gia đình.

Những năm gần đây, Quốc vương ngày càng ủng hộ các quy định nghiêm khắc của Hồi giáo, trong đó có việc đào tạo tôn giáo bắt buộc đối với mọi trẻ em Hồi giáo và tất cả doanh nghiệp trên cả nước phải đóng cửa 2 giờ trong buổi cầu nguyện thứ Sáu.

Gia Tùng
Theo Inquirer, Telegraph

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn Mỹ nói Trung Quốc đang cố ‘bẻ gãy’ liên minh Mỹ - Úc

TPO - Trung Quốc đang tiến hành “chiến tranh kinh tế kịch tính” chống lại Úc và đang cố “bẻ gãy” liên minh của nước này với Mỹ, gây thêm lo ngại về Bắc Kinh ở khu vực, ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Nhà Trắng, nói như vậy trong bài phát biểu tại một tổ chức nghiên cứu ở Sydney.