Brighton sa thải HLV ngay sau khi để Man City vô địch dễ dàng

HLV Chris Hughton đã bị Brighton sa thải sau 4,5 năm gắn bó.
HLV Chris Hughton đã bị Brighton sa thải sau 4,5 năm gắn bó.
TPO - Trong trận đấu thuộc vòng 38 Ngoại hạng Anh, Brighton đã để thua Man City với tỷ số 1-4, qua đó giúp đối thủ nâng cao chức vô địch. Ngay sau trận đấu, HLV Chris Hughton đã bị Ban lãnh đạo Brighton sa thải.

Trước khi vòng 38 Premier League diễn ra, HLV Chris Hughton đã mạnh miệng tuyên bố, ông muốn cùng Brighton đánh bại Man City trên sân nhà của mình. Thế nhưng, một Brighton đã sớm trụ hạng chỉ có thể chơi hưng phấn trong khoảng 30 phút đầu trận và có bàn vượt lên dẫn trước. Sau khi bị Man City gỡ hòa, họ đã chơi nhạt nhòa và rồi thua ngược với tỷ số 1-4.

Chiến thắng dễ dàng 4-1 trước Brighton giúp Man City bảo vệ thành công ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mà không cần quan tâm tới kết quả trận Liverpool  Wolves.

Việc đội nhà thua đậm trước Man City chỉ là giọt nước tràn ly. Ban lãnh đạo Brighton quyết định thanh lý hợp đồng đối với HLV Chris Hughton ngay sau khi mùa giải hạ màn, kết thúc 4,5 năm hợp tác giữa hai bên.

"HLV Chris Hughton đã hoàn thành công việc một cách vô cùng xuất sắc trong bốn năm rưỡi đã qua. Ông giúp ổn định trạng thái của Brighton, giúp đội bóng giành vé thăng hạng và đã làm hết khả năng để giúp đội bóng trụ lại Ngoại hạng Anh. Chắc chắn, việc phải đưa ra quyết định chia tay là điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên, đây là điều mà CLB cần phải làm trong bối cảnh nửa sau của mùa giải đã diễn ra một cách vô cùng khó khăn”, trang chủ của Brighton đưa ra thông báo.

Trong khi đó, Chủ tịch Tony Bloom của Brighton giải thích cụ thể hơn: "Brighton chỉ thắng 2 trong số 23 trận đấu cuối của mùa giải và khiến chúng tôi gặp rủi ro. Với suy nghĩ đó và những gì diễn ra trong khoảng thời gian này, giờ đây tôi thấy đó là thời điểm thích hợp để thay đổi".

Chris Hughton được bổ nhiệm làm HLV trưởng Brighton vào ngày 31/12/2014 theo bản hợp đồng 3,5 năm. Cuối tháng 4/2017, nhờ giúp đội bóng này thăng hạng Ngoại hạng Anh, ông đã được gia hạn hợp đồng tới tháng 6/2020. Tuy nhiên, do mùa này Brighton chật vật trụ hạng nên Chris Hughton đã phải “xách va-li” ra đường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm