Boeing và Malaysia Airlines đối mặt vụ kiện 1,9 tỷ USD

Một mẫu máy bay Boeing 777-200 được trưng bày trong cuộc họp báo của công ty luật Ribbeck tại Kuala Lumpur ngày 26/3.
Một mẫu máy bay Boeing 777-200 được trưng bày trong cuộc họp báo của công ty luật Ribbeck tại Kuala Lumpur ngày 26/3.
Công ty luật Ribbeck tại Chicago (Mỹ) đại diện cho thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370, đã bắt đầu các thủ tục khởi kiện hãng hàng không Malaysia và tập đoàn Boeing (Mỹ)

Hiện Công ty luật Ribbeck đã gửi đề nghị điều tra tại một tòa án ở bang Illinois. Bà Monica Kelly, một luật sư có tiếng tại Ribbeck, cho biết người thân các hành khách tại Trung Quốc và Indonesia đã liên lạc với công ty, vốn chuyên về luật hàng không.

Trong số 239 người trên chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines (MAS) có 153 người Trung Quốc và 7 công dân Indonesia.

Bà Kelly cho hay họ công ty đã nói chuyện với các thành viên gia đình tại nhiều quốc gia và dự đoán rằng một nửa trong số những người bị ảnh hưởng sẽ tham gia vụ kiện này.

Theo bà Kelly, việc không tìm thấy xác MH370 cũng như các thi thể hành khách không ảnh hưởng gì tới vụ việc, vì họ sẽ kiểm tra các máy bay còn lại của MAS để tìm kiếm các sai sót về thiết kế dòng máy bay 777-200 của Boeing, hoặc lỗi quy trình của MAS, dẫn tới thảm họa MH370.

"Chúng tôi đã thành công trong các vụ việc dù máy bay, các nạn nhân và hộp đen không được tìm thấy", bà Kelly cho biết trong cuộc họp báo ở Kuala Lumpur ngày 26/3.

Một phát ngôn viên của MAS cho biết hãng hàng không này đã biết về vụ kiện.

Ông Manuel Von Ribbeck, từ công ty luật Ribbeck, cho hay họ tin tưởng 100% sẽ giành chiến thắng trong vụ kiện, vì theo luật các hành khách không bao giờ có lỗi.

Theo ông Ribbeck, tổng số tiền bồi thường vào khoảng 1,9 tỷ USD và công ty sẽ đòi thanh toán đầy đủ.

Boeing, hãng chế tạo các máy bay 777-200, đã nhận được một số đơn kiện trong quá khứ.

Vụ kiện gần đây nhất là vào tháng 1 năm nay, khi một nhóm hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airlines, vốn gặp nạn trong khi hạ cánh tại San Francisco (Mỹ) ngày 6/7 năm ngoái, khởi kiện hãng Boeing. 3 người đã thiệt mạng và hơn 180 người bị thương trong vụ tai nạn. Công ty luật Ribbeck cũng đại diện cho nhóm hành khách của Asiana Airlines.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm