Bộ Công Thương phản hồi vụ UBND quận 1 phá tường lấn chiếm vỉa hè

Bức tường lấn chiếm vỉa hè bị đập bỏ.
Bức tường lấn chiếm vỉa hè bị đập bỏ.
TPO - Thông tin từ Bộ Công Thương chiều 23/2 cho biết, Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) vừa có báo cáo giải trình thông tin báo chí đăng tải về việc phá bỏ bức tường lấn chiếm vỉa hè của Văn phòng Bộ Công Thương tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Phan Thế Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ Công Thương, thực hiện chức năng nhiệm vụ được Bộ Công Thương giao, Cục Công tác phía Nam đang quản lý trụ sở tòa nhà làm việc của cơ quan đại diện bộ tại TPHCM. 

Ngày 23/2/2017, sau khi đoàn công tác của UBND quận 1 đi xử lý vi phạm trật tự đô thị, lấy lại vỉa cho người đi bộ đã có một số báo đăng tải thông tin về việc UBND quận 1 cho phá bức tường lấn vỉa hè của văn phòng Bộ Công Thương. 

Về sự việc trên, Cục Công tác phía Nam cho biết, bức tường cao 3m được tháo dỡ nói trên không thuộc tòa nhà làm việc của cơ quan Đại diện Bộ Công Thương tại TP Hồ Chí Minh. Đó là bức tường cũ, sát vách liền tường bảo vệ của Sân vận động Hoa Lư. Toàn bộ tường, hàng rào trụ sở tòa nhà làm việc của Bộ đều được xây dựng mới theo đúng quy chuẩn kỹ thuật bảo vệ thi công đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM phê duyệt.

“Nhân viên Văn phòng Cục khi thấy có sự việc đã được cử ra để phối hợp và giám sát, nhắc nhở nhân viên phá dỡ khi đập bức tường cũ không để ảnh hưởng đến khuôn viên, cũng như tường rào của tòa nhà làm việc của Bộ Công Thương. Hoàn toàn không có bất cứ phát ngôn liên quan đến xin “bỏ qua” việc tháo dỡ bức tường thực tế thuộc trách nhiệm của đơn vị quản lý đô thị TP và của sân vận động Hoa Lư”, Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau gần 7 năm thực hiện. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Dự án giao thông nghìn tỷ thành điểm 'nghẽn': Lộ nhiều sai phạm

TP - Dự án đường Trì Bình - Dung Quất tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, chiều dài gần 9km là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, từng được kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” thu hút nhà đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất. Tuy nhiên, sau gần 7 năm thi công, dự án này vẫn còn dang dở, lộ nhiều sai phạm.