Bình Phước yêu cầu xử lý hai doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Người dân phản ánh Cty cổ phần đúc khuôn mẫu CEM đốt linh kiện điện tử gây ô nhiễm
Người dân phản ánh Cty cổ phần đúc khuôn mẫu CEM đốt linh kiện điện tử gây ô nhiễm
TPO - Sáng 12/12, Tỉnh ủy Bình Phước cho biết vừa đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý thông tin người dân phản ánh về việc hai doanh nghiệp trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm về môi trường.

Trước đó, người dân sinh sống ở xã Tiến Hưng, TX Đồng Xoài phản ánh Công ty cổ phần đúc khuôn mẫu CEM (Khu công nghiệp Đồng Phú) thường xuyên đốt các bo mạch, linh kiện điện tử gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe các hộ dân trong khu vực.

Tiếp đó, người dân ở xã Minh Lập, huyện Chơn Thành cũng phản ánh Công ty Công nghệ môi trường Bình Phước Xanh xả thải trực tiếp ra môi trường. Cũng theo đơn phản ánh, Công ty này còn mua đất của các hộ dân để đào hố “phi tang” rác thải chưa qua xử lý với số lượng lớn. 

Qua đó, Thường vụ Tỉnh Ủy Bình Phước yêu cầu kiểm tra, xử lý hai công ty trên và báo cáo trước ngày 19/12 sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.