Bí thư Thành ủy Đà Nẵng công khai giấy tờ, bác thông tin đi xe biển giả

Xe 43A – 299.99 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang sử dụng.
Xe 43A – 299.99 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang sử dụng.
TPO - Sáng nay, 22/2, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, qua báo cáo của công an thành phố, xe 43A 299.99 mà Bí thư Nguyễn Xuân Anh đi là biển số thật. Đồng thời chiếc xe Land Rover của một doanh nghiệp mang biển số trắng 43A 299.99 cũng là thật. 

Trước đó, trên chuyên trang của một tờ báo có đưa thông tin xe biển số xanh 43A 299.99 hiệu Toyota Avalon Limited mà Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đang đi có giá thị trường khoảng 2,5 tỷ đồng. Giá trị đó vi phạm Điều 5 Khoản 2 Quyết định số 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ (quy định tiêu chuẩn Bí thư thành phố trực thuộc Trung ương chỉ được sử dụng xe dưới 1,1 tỉ đồng). Chiếc xe này còn được cho là trùng với biển số một chiếc xe Land Rover của một doanh nghiệp mang biển trắng. Chuyên trang cho rằng: xe bí thư Nguyễn Xuân Anh đi là “biển số giả”.

Liên quan đến việc này, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, qua báo cáo của công an thành phố, xe 43A 299.99 mà Bí thư Nguyễn Xuân Anh đi là biển số thật. Đồng thời chiếc xe Land Rover của một doanh nghiệp mang biển số trắng 43A 299.99 cũng là thật.

Giải thích việc này, đích thân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Tôi khẳng định xe 43A 299.99 là biển thật. Biển xanh và biển trắng là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, hoàn toàn có thể trùng số. Một bên xe công và một bên tư nhân. Qua công an, báo cáo biển số xe trắng cũng thật luôn. Trắng và xanh trùng nhau là hoàn toàn bình thường. Thành ủy Đà Nẵng cũng không quan tâm và chịu trách nhiệm xe trắng bên ngoài thật hay giả. Nếu biển xe đó (tư nhân) giả thì cá nhân đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

“Nếu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đi xe biển số giả là việc tày trời…Người dân không được phép đi biển số giả nói gì cán bộ”, ông Anh nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng công khai giấy tờ, bác thông tin đi xe biển giả ảnh 1
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng công khai giấy tờ, bác thông tin đi xe biển giả ảnh 2
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng công khai giấy tờ, bác thông tin đi xe biển giả ảnh 3 Các loại giấy tờ của xe 43A 299.99

Cũng theo ông Xuân Anh, ở Đà Nẵng chỉ mình ông được dùng xe công thường xuyên theo quy định. Trách nhiệm của Văn phòng thành ủy là bố trí xe cho Bí thư đi, đảm bảo điều kiện đúng với pháp luật. Riêng với thành phố Đà Nẵng việc đi xe biển số giả của bất cứ cá nhân nào là không thể chấp nhận được.

“Nếu Văn phòng Thành ủy làm biển số giả cho tôi đi thì Văn phòng thành ủy phải kỷ luật nặng nhất. Nếu tôi biết xe đó là biển số giả mà vẫn đi thì tôi cũng không đủ tư cách làm Bí thư Thành ủy… Thành ủy Đà Nẵng đủ điều kiện để xin biển số xe, có cần thiết phải làm biển số giả? Uy tín của thành phố gấp ngàn lần với việc đánh đổi vớ vẩn như vậy. Thành ủy không hề tìm cách đối phó và không thể đối phó với nhân dân và dư luận”, ông Anh nói.

Ông Anh cũng cho biết thêm, chiếc xe này là của doanh nghiệp tặng, đây là điều hoàn toàn bình thường, vì doanh nghiệp làm ăn được hỗ trợ thành phố vì việc chung.

“Từ khi lên Bí thư đến nay, ngân sách thành phố chưa tốn một đồng nào để mua xe nào phục vụ đi lại dù tiêu chuẩn tôi được phép”, ông Anh khẳng định.

Riêng về giá xe, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, cho biết: xe 43A 299.99 theo hóa đơn có giá hơn 1,3 tỷ đồng không phải 2,5 tỷ như thông tin mà tờ báo kia đã phản ánh. Văn phòng Thành ủy sẽ có văn bản báo cáo Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ TT&TT để làm rõ việc đưa tin bôi nhọ uy tín thành phố nói trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm