Bệnh viện 108 khai trương Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình

Cắt băng khánh thành trung tâm
Cắt băng khánh thành trung tâm
TPO - Được sự giúp đỡ và hợp tác của Facing The World, Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình được thành lập dựa trên nền tảng 40 năm lịch sử xây dựng, phát triển của Khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình.

Ngày 4/12, tại Hà Nội, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 tổ chức khai trương Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình. Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ có Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh, Hợp chủng quốc Hoa kỳ; đại biểu Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Từ năm 2016, thông qua con đường ngoại giao, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã biết đến tổ chức phẫu thuật sọ mặt Facing The World của Vương quốc Anh. Đây là một trong những tổ chức nhân đạo quy tụ được rất nhiều các phẫu thuật viên, chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật sọ mặt và tạo hình.

Trong 10 năm qua, tổ chức Facing The World đã triển khai các chương trình phẫu thuật từ thiện, phẫu thuật nhân đạo cho hơn 1.200 bệnh nhân nghèo trên khắp Việt Nam. Được sự giúp đỡ và hợp tác của Facing The World, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 quyết định thành lập Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình dựa trên nền tảng 40 năm lịch sử xây dựng, phát triển của Khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình với đội ngũ cán bộ chuyên sâu, trình độ chuyên môn cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng tin tưởng với sự vào cuộc tích cực của các thầy thuốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 và sự giúp đỡ hiệu quả của Facing The World, những năm tới, Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình dựa có thể đạt được chất lượng điều trị, phục hồi chức năng cho trẻ dị tật sọ mặt tương đương với một số nước tiên tiến trên thế giới.

Đồng thời, sẽ là mô hình chuẩn để nhân rộng các trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình trên cả nước, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người bệnh. Đây là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 nói chung và Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình nói riêng; là biểu tượng tốt đẹp của hợp tác y học quốc tế và hợp tác nhân đạo giữa Việt Nam và Anh quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm