Ba tàu chiến Trung Quốc làm gì trên Biển Đông?

Ba tàu chiến Trung Quốc làm gì trên Biển Đông?
TPO – Nhật báo Nhân dân hôm qua (4–2) đưa tin, ba tàu chiến thuộc Hạm đội Bắc Hải (Trung Quốc) đã vượt qua eo biển Bashi, tiến vào Biển Đông để tuần tra và tiến hành diễn tập trên vùng biển này.

> Hải quân Trung Quốc 'diễu võ dương oai'
> Quân đội Trung Quốc khoe đội tàu ngầm Biển Đông

Nhật báo Nhân dân dẫn nguồn tin hải quân Trung Quốc cho biết một Hạm đội thuộc Quân đội nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến vào vùng lãnh hải ở Biển Đông để làm nhiệm vụ tuần tra và diễn tập.

Hạm đội gồm ba tàu khu trục tên lửa Thanh Đảo, Yên Đài, Diêm Thành đã rời khỏi cảng quân sự TP Thanh Đảo, đi ngang qua eo biển Bashi và tiến vào Biển Đông sau năm giờ đồng hồ.

Eo biển Bashi nằm giữa Đài Loan (Trung Quốc) và đảo Luzon của Philippines. Đây là tuyến đường biển quốc tế nối liền Biển Đông và Thái Bình Dương.

Theo Nhật báo Nhân dân, hạm đội của Hải quân PLA sẽ tuần tra và tiến hành đợt diễn tập trên vùng biển Đông trong vài ngày tới.

Báo chí Philippines cũng đã đưa tin về hoạt động này của Hạm đội Bắc Hải và bày tỏ sự quan ngại trước động thái “không bình thường” của hải quân Trung Quốc

Nguyễn Thủy
Theo Nhật báo Nhân dân

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
TPO - HLV Jose Mourinho đã thốt lên như vậy sau chiến thắng tối thiểu 1-0 của AS Roma trước Torino đêm qua. Trong trận đấu này, bất kể đã gặp nhiều bất lợi nhưng Roma vẫn thi đấu rất kiên cường. Và điều đó khiến ông rất hài lòng.

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.