Mới nhất

Thủ đoạn biến bạch tuộc bẩn thành bạch tuộc sạch

Thủ đoạn biến bạch tuộc bẩn thành bạch tuộc sạch

Bạch tuộc không biết chết từ bao giờ, có mùi ôi và nhớt được đổ thẳng ra vỉa hè để phân loại. Sau đó bằng một "công thức đặc biệt", cơ sở này đã biến chúng thành những con bạch tuộc trắng trẻo, sạch nhớt và cứng giòn. Quy trình khiến ai xem cũng phải rùng mình!
Ông Võ Tấn Sĩ, Chủ tịch Hội Bartender Sài Gòn, hội viên Hiệp hội Bartender Thế Giới pha cocktail trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Sảng khoái cùng cocktail giữa không trung

Hình dáng và mùi vị của một ly cocktail luôn có sức lôi cuốn đặc biệt khó cưỡng. Ngả người thưởng thức một ly cocktail cũng giống như việc nuốt vào một ngụm sức sống và tận hưởng những gì dễ chịu nhất sau một ngày mệt nhoài. Thế nhưng việc tận hưởng một ly cocltail ở độ cao 10.000 mét lại còn có thêm cảm giác thỏa mãn rất đặc biệt.
Trao giải cho 2 đội đoạt Giải Ẩm thực Vàng và Ẩm thực Bạc

Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực

Ngày 1-7, Hội Nhà báo TPHCM - Câu lạc bộ Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức chương trình Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực năm 2018 với chủ đề “Vừa ngon vừa lành” tại Hội Nhà báo TPHCM. Bộ đôi nhà báo Cẩm Nhung (báo Thanh Niên) và Thu Mai (báo Phụ nữ TPHCM) đã giành giải Ẩm Thực Vàng.
Sữa tươi TH true MILK nguồn nguyên liệu dinh dưỡng để làm ra sản phẩm kem TH true ICE CREAM

TH true ICE CREAM: “Đã kem là phải ngon”

Miếng kem mềm mịn, tan chảy nơi đầu lưỡi hòa quyện với vị thơm ngậy của sữa, mùi thơm ngọt ngào của socola, vallina… Sự mềm mịn khác biệt của TH true ICE CREAM chính là điểm nhấn mới mẻ mà tập đoàn TH hứa hẹn sẽ tạo xu hướng thưởng thức kem trong mùa hè này.
Cụ Sáu “cẩn” nước mắm. Ảnh: Đỗ Hữu Tuấn.

Tình biển trong Bảo tàng nước mắm đầu tiên

TP - Bao đời ngư dân chịu thương chịu khó mới chắt lọc được tinh túy nước mắm danh bất hư truyền. Rồi duyên rồi nợ dẫn tới sự ra đời của Bảo tàng nước mắm đầu tiên ở Việt Nam.
Cách làm cồi mai xào sả ớt đặc sản Cửa Lò

Cách làm cồi mai xào sả ớt đặc sản Cửa Lò

Cồi mai (còn gọi là cồi sò mai, điệp nữ, cồi ngọc nữ) là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng như rang muối tiêu, nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến, nấu cháo, canh, các món xào...
Đồ ăn nào bán chạy nhất ở World Cup?

Đồ ăn nào bán chạy nhất ở World Cup?

TPO - World Cup tại Nga mùa hè này đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết nhờ sự cuồng nhiệt của các CĐV cả bên trong lẫn bên ngoài sân cỏ. Có lẽ vì thế, kem tươi trở thành đồ ăn được ưa thích nhất tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Thực phẩm khơi dậy đam mê 'yêu'

Thực phẩm khơi dậy đam mê 'yêu'

Khi cuộc sống phòng the có vẻ như nguội lạnh thì một số thức ăn có thể giúp nhóm lại ngọn lửa của sự đam mê. Sử dụng hương vị và hình thái của thực phẩm để gây hưng phấn đã được lưu truyền từ nhiều thế kỷ cho đến nay.
Cơm nếp cẩm có thể làm hạ được nồng độ cholesterol có hại trong máu. Rượu nếp ăn kèm sữa chua cũng là món ưa thích của trẻ em

4 tác dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp dịp Tết Đoan ngọ

Mùng 5/5 âm lịch là ngày Tết Đoan ngọ. Theo quan niệm xa xưa, người dân thường dùng rượu nếp để “giết sâu bọ” cư trú trong hệ tiêu hóa. Về phía y học hiện đại ngày nay, TS.BS Nguyễn Trọng Hưng- Phó khoa Dinh dưỡng Lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng cho biết, những nghiên cứu mới đây cho thấy, rượu nếp có tác dụng phòng nhiều bệnh tật.
Ảnh minh họa từ Internet

Bổ sung nghệ vào món ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe

TPO - Nghệ là gia vị rất phổ biến trong bếp của mọi nhà, không chỉ có màu sắc tươi và nổi bật mà còn là vị thuốc tự nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy khó kết hợp gia vị này vào các món ăn thì dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tận dụng nghệ để tăng cường sức khỏe: