Ai khiến Messi đổi ý định rời Barcelona 5 năm trước?

Lionel Messi thay đổi ý định rời Barcelona vì Tito Vilanova.
Lionel Messi thay đổi ý định rời Barcelona vì Tito Vilanova.
TPO - 5 năm trước, Lionel Messi từng cân nhắc tới chuyện rời Barcelona để tìm kiếm những thử thách mới trong sự  nghiệp. Thế nhưng, sau cuộc gặp với HLV quá cố Tito Vilanova, mọi chuyện đã thay đổi và giờ các CĐV Barcelona nên cám ơn cuộc gặp đó.

Giai đoạn cuối mùa giải 2013/2014, Lionel Messi đã cân nhắc tới ý định rời Barcelona để tìm kiếm những thử thách mới trong sự nghiệp. Anh cảm thấy quá đủ đầy danh hiệu cùng đội bóng xứ Catalan và phần nào mất đi động lực thi đấu. Thời điểm ấy, HLV Gerardo Martino cũng đang dần mất uy tín tại Nou Camp nên không thể thuyết phục siêu sao người Argentina gia hạn, trong khi Ban lãnh đạo đội bóng thì tỏ rõ sự lo âu.

Thế nhưng, trong thời điểm mà tưởng như “kỷ nguyên Messi tại Barcelona” chuẩn bị khép lại, thì một nhân vật xuất hiện và khiến siêu sao người Argentina phải suy nghĩ lại, đó là Tito Vilanova. Theo tiết lộ mới đây từ trợ lý HLV Jordi Roura, trước khi qua đời vào ngày 24/5/2014, Tito Vilanova đã có cuộc gặp trực tiếp với Messi và thuyết phục cầu thủ này tiếp tục gắn bó với Nou Camp.

“Tito là một con người tuyệt vời. Anh ta biết cách xử lý hàng tá các nhiệm vụ và điều đó giúp Tito trở nên đặc biệt”, trợ lý HLV Jordi Roura tiết lộ. “Tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện về Messi. Đúng là cậu ấy không chắc tiếp tục gắn bó với Barcelona thêm nữa và cuộc họp đã diễn ra. Lúc đó tôi không có mặt, Tito và cậu ấy nói chuyện hàng giờ liền. Dù tôi không biết họ nói gì nhưng Messi sau đó đã thay đổi quan điểm. Thật may mắn cho Barcelona, cậu ấy lựa chọn ở lại”.

Tito Vilanova vốn là trợ lý của HLV Pep Guardiola tại Barcelona trong giai đoạn từ 2008 tới 2012. Hè 2012, sau khi Guardiola hết hạn hợp đồng và quyết định ra đi, ông đã được đôn lên làm HLV trưởng CLB. Trong mùa giải duy nhất dẫn dắt đội chủ sân Nou Camp, chiến lược gia này đã giúp đội bóng vô địch La Liga với số điểm kỷ lục – 100 điểm, và bỏ xa đại kình địch Real Madrid tận 15 điểm.

Tháng 7/2013, Tito Vilanova xin từ chức HLV trưởng Barcelona sau khi phát hiện mình bị ung thư vòm họng. Tới ngày 24/5/2014, ông đã vĩnh viễn ra đi, để lại sự tiếc nuối cho hàng vạn CĐV bóng đá trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm