Tại thời điểm thanh tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn mua nguyên liệu.
Các loại nguyên liệu như me, chùm ruột được để dưới đất trong điều kiện hết sức dơ bẩn, nhiều nước đọng; hàng trăm thùng ngâm đu đủ, cóc, me... nổi mốc xanh xuất hiện dòi, bọ.
Nhân viên không mặc trang phục bảo hộ khi làm việc, không có giấy khám sức khỏe; cơ sở không có nơi đóng gói riêng biệt, dụng cụ chế biến, điều kiện sản xuất không đảm bảo vệ sinh...
Trước những vi phạm trên, thanh tra đã đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở, niêm phong 32 thùng chùm ruột, 18 thùng cóc tách, 95 phi cóc ngâm, 78 phi đu đủ ngâm và gần một tấn nguyên liệu mứt các loại đang được phơi trên mái nhà.
Theo Mai Phương
Thông Tấn Xã Việt Nam