Mặt khác, hầu như tất cả các loại rau xanh đều chứa vitamin C. Thiếu vitamin C sẽ dễ mắc ung thư, bởi vitamin C có thể giúp loại bỏ chất nitraminne độc hại của thực phẩm hình thành trong đường ruột gây ung thư.
Nếu ăn nhiều bí đỏ, rau diếp, giá đỗ, đậu Hà Lan hoặc các loại rau dạng củ như củ cải, có thể giúp phân giải loại chất độc hại dẫn đến ung thư kể trên phát triển trong cơ thể.
Cellulose trong rau xanh cũng có tác dụng ngừa ung thư. Khi trong cơ thể không đủ cellulose sẽ dẫn đến táo bón, kéo dài thời gian thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Nếu món ăn hàng ngày chủ yếu là thực phẩm chứa nhiều protein và lipid thì hàm lượng cholesterol trong những thực phẩm đó cũng khá cao, dễ dẫn đến hình thành chất gây ung thư.
Loại chất này tích tụ thời gian dài trong đường ruột, kích thích niêm mạc đường ruột, dễ dẫn đến ung thư dạ dày, ruột. Nếu ăn nhiều rau xanh, chất cellulose có thể giúp giảm bớt thời gian cặn bã tích tụ trong đường tiêu hoá, làm giảm khả năng gây ung thư.