Ăn không rau như đau không thuốc (Tiếp)

Ăn không rau như đau không thuốc (Tiếp)
TP - Rau phòng ung thư. Trong rau xanh có nhiều chất giúp phòng ngừa ung thư. Ví dụ trong củ cải và cà rốt có hoạt chất giúp cơ thể tăng ba lần khả năng diệt tế bào ung thư.

>> Kỳ trước

Mặt khác, hầu như tất cả các loại rau xanh đều chứa vitamin C. Thiếu vitamin C sẽ dễ mắc ung thư, bởi vitamin C có thể giúp loại bỏ chất nitraminne độc hại của thực phẩm hình thành trong đường ruột gây ung thư.

Nếu ăn nhiều bí đỏ, rau diếp, giá đỗ, đậu Hà Lan hoặc các loại rau dạng củ như củ cải, có thể giúp phân giải loại chất độc hại dẫn đến ung thư kể trên phát triển trong cơ thể.

Cellulose trong rau xanh cũng có tác dụng ngừa ung thư. Khi trong cơ thể không đủ cellulose sẽ dẫn đến táo bón, kéo dài thời gian thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Nếu món ăn hàng ngày chủ yếu là thực phẩm chứa nhiều protein và lipid thì hàm lượng cholesterol trong những thực phẩm đó cũng khá cao, dễ dẫn đến hình thành chất gây ung thư.

Loại chất này tích tụ thời gian dài trong đường ruột, kích thích niêm mạc đường ruột, dễ dẫn đến ung thư dạ dày, ruột. Nếu ăn nhiều rau xanh, chất cellulose có thể giúp giảm bớt thời gian cặn bã tích tụ trong đường tiêu hoá, làm giảm khả năng gây ung thư.

MỚI - NÓNG
Làm gì nếu hành lý bị thất lạc, hư hỏng, mất cắp khi đi máy bay?
Làm gì nếu hành lý bị thất lạc, hư hỏng, mất cắp khi đi máy bay?
TPO - Hành lý bị thất lạc hay trì hoãn luôn là nỗi lo lắng của nhiều hành khách khi đi máy bay, nhất là trong các dịp cao điểm hoặc khi gặp sự cố ngoài ý muốn như sự cố mất điện toàn cầu vào mùa hè năm nay. Tuy nhiên, du khách có thể giảm thiểu rủi ro và xử lý tình huống khi hành lý của mình gặp vấn đề.