Ảnh minh hoạ |
Những ngày bình thường, cơ thể chúng ta mất một ít chất sắt để tham gia vào quá trình sản sinh hồng cầu. Nhưng đối với phụ nữ, vào thời kỳ kinh nguyệt, tuỳ thuộc vào lượng máu mất đi, chúng ta có thể biết được cơ thể mất bao nhiêu nguyên tố sắt.
Nếu trong khoảng thời gian “đèn đỏ” mà bạn uống thêm trà xanh, chắc chắn sẽ làm cho hàm lượng các nguyên tố sắt bị mất đi nhiều hơn so với bình thường.
Trong lá trà có chứa tới 50% là tinnin, chất này có thể kết hợp với sắt trong thực phẩm để tạo thành molecules sediments, ngăn chặn và gây ra những trở ngại cho sự hấp thụ các phần tử sắt có trong thực phẩm.
Trà càng đặc, khả năng hấp thụ các chất sắt của cơ thể càng thấp. Bởi vậy, tốt nhất bạn không nên uống trà vào thời điểm này. Thay vào đó, hãy ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt cao để bổ sung.
Nếu uống nhiều trà trong thời kỳ “đèn đỏ”, bạn rất dễ mắc bệnh táo bón. Trà xanh có chứa nhiều chất xơ, tốt cho quá trình tiêu hoá. Nhưng một số phụ nữ, trong thời kỳ kinh nguyệt, mà uống trà, sẽ dễ bị táo bón.
Ngoài ra, uống trà trong thời kỳ kinh nguyệt cũng dễ làm bạn bị đau bụng, đau đầu, mỏi lưng và căng thẳng thần kinh.
Các kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học đã cho thấy rằng, tỉ lệ mặc bệnh của phụ nữ không uống trà vào thời điểm kinh nguyệt thấp hơn 2,4 lần.
Kim Thu
Theo pclady.com.cn
www.evashop.vn