TP - Nhiều gia vị trong ăn uống và mỹ phẩm có khả năng phát triển dị ứng, theo nghiên cứu tại Đại học Bang Louisiana (Mỹ).
> Thực phẩm ‘siêu hạng’ giúp bạn khỏe mạnh hơn
Các loại gia vị phổ biến gây nên dị ứng gồm quế, tỏi, hạt tiêu đen và vanilla. Gia vị nóng có nhiều nguy cơ gây dị ứng hơn.
Dị ứng gia vị rất dễ mắc chỉ cần qua hơi thở, ăn hoặc chạm nhẹ vào chúng. Và triệu chứng có thể đi từ hắt hơi nhẹ cho đến các phản ứng nguy hiểm như sốc phản vệ.
Tuy nhiên, gia nhiệt cho thức ăn như luộc, nướng hoặc chiên có thể làm giảm các tác nhân dị ứng của gia vị.
Phương Nga
Theo Dailymail, Gizmag
Theo Báo giấy