TP - Ngày 18-5, Cục An toàn vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua kiểm tra 27 cơ sở sản xuất, kinh doanh ô mai phát hiện 14 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có 11 cơ sở bị phạt tiền với mức 54,5 triệu đồng; Các nội dung vi phạm chủ yếu:
> Ô mai, xí muội không rõ nguồn gốc bán tràn lan
Vi phạm về công bố tiêu chuẩn sản phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh ô mai không rõ nguồn gốc; sử dụng chất tạo ngọt tổng hợp, hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép…
Ngoài việc xử lý vi phạm, đoàn thanh tra còn tiêu hủy 26 kg hàng hóa vi phạm, đang niêm phong chờ xử lý các hàng hóa vi phạm không rõ nguồn gốc, xuất xứ: 2 tấn mai mặn và sấu mặn; 49,5 kg đường Saccarin; 30 kg cam thảo; 40 kg me.
Theo Báo giấy