5 người Việt tử nạn trong chuyến bay định mệnh

5 người Việt tử nạn trong chuyến bay định mệnh
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse, tỉnh Champasak (Lào) cho  biết có 5 người gốc Việt trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Lao Airlines bị rơi hôm 16.10.

> Máy bay Lào bị rơi mới sản xuất được 7 tháng
>Máy bay Lào bị rơi, 44 người chết
>Clip: Tai nạn máy bay thảm khốc ở Lào
> Xác định 2 nạn nhân Việt ở vụ tai nạn máy bay tại Lào

Hiện trường vụ tai nạn máy bay
Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: Facebook

Trước đó thông tin ban đầu xác định chỉ có 4 nạn nhân là người Việt.

Cũng như các nạn nhân khác xác của 5 người Việt xấu số vẫn chưa được xác định. 3 trong số 5 nạn nhân là người trong một gia đình. Nạn nhân thứ 5 được xác định là một nữ tiếp viên trong chuyến bay.

Năm nạn nhân là người Việt đi trên chuyến bay số hiệu QV301 bao gồm Lê Huệ (74 tuổi), Dương Thị Ngân (69 tuổi), Lê Thị Trinh (45 tuổi), Đào Thị Liễu (chưa rõ năm sinh) và Đặng Thị Hiệp (24 tuổi). Trinh là con gái của vợ chồng ông Huệ - bà Ngân. Còn Liễu, người Việt có quốc tịch Canada, là bạn của Trinh sang Lào chơi.

Ông Somphone Douangdara, Tổng giám đốc Lao Airlines, trong thông cáo báo chí gửi cho Thanh Niên, cho biết hãng đã thành lập đội công tác đặc biệt để phối hợp tìm kiếm xác các nạn nhân cũng như xác định chính xác nguyên nhân của vụ tai nạn.

Lao Airlines chưa công bố chính thức nguyên nhân của vụ tai nạn. Chiếc hộp đen ghi tại những thông tin cuối cùng của chuyến bay cũng chưa được tìm thấy. Tuy nhiên, giới chức hàng không Lào cho rằng nguyên nhân là do thời tiết.

Chiếc máy bay ATR 72-600 do hãng ATR cung cấp cho Lao Airlines hồi tháng 3.2013 và là 1 trong 14 chiếc đang được hãng này khai thác.

Đây là vụ tai nạn đầu tiên xảy ra đối với dòng ATR 72-600. Hãng này đã gửi chuyên gia kỹ thuật đến để điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn được cho là thảm khốc này.

Theo AP, chiếc máy bay bị vỡ trước khi rơi xuống nước, thậm chí có xác của nạn nhân được tìm thấy cách đó 20 cây số.

Lao Airlines chưa công bố danh sách hành khách trên chuyến bay. Ông Somphone chỉ cho biết chuyến bay có 44 hành khách thuộc 11 quốc tịch khác nhau và phi hành đoàn 5 người.

Tuy nhiên danh sách này được tung lên mạng chỉ vài giờ sau tai nạn. Công tác trục vớt xác các nạn nhân đang được tiến hành với sự giúp đỡ của các lực lượng cứu hộ quốc tế.

Theo Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm