4 nông dân chống tham nhũng tiếp tục bị trả thù

4 nông dân chống tham nhũng tiếp tục bị trả thù
TP - Không chỉ chống lại quyết định của Tỉnh Quảng Trị, các cán bộ xã Vĩnh Thành, Vĩnh Linh Quảng trị còn tiếp tục trả thù 4 nông dân chống tham nhũng.

>> Bốn nông dân chống tham nhũng bị khủng bố
>> Người nhà Phó Chủ tịch xã khủng bố gia đình người tố cáo tham nhũng

Sau khi Tiền phong đăng bài phản ánh chuyện bốn nông dân chống tham nhũng ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) bị trả thù, ngày  30/1/2008, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng (PCTN) T.Ư có Công văn số 61 chỉ đạo tỉnh Quảng Trị tiến hành xử lý kỷ luật những cán bộ xã Vĩnh Thành có sai phạm trong vụ đền bù giải phóng mặt bằng tỉnh lộ 70, đồng thời có kế hoạch bảo vệ an toàn cho những người tố cáo và có hình thức khen thưởng xứng đáng.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 tháng trôi qua, vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Được biết, sau khi có chỉ đạo của Văn phòng Ban chỉ đạo PCTN T.Ư, UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi 3 công văn yêu cầu UBND huyện Vĩnh Linh nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của T.Ư.

Trong đó, công văn mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Phúc (ký ngày 11/3/2008), nêu rõ: “UBND tỉnh đã có các Công văn số 117 và 316 đề nghị UBND huyện Vĩnh Linh xử lý sai phạm sau kiểm tra tại công trình đường 70 xã Vĩnh Thành và thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Ban chỉ đạo PCTN T.Ư, nhưng UBND huyện chưa thực hiện báo cáo các kết quả xử lý.

Gần đây, UBND tỉnh tiếp tục nhận nhiều đơn khiếu nại, tố cáo của một số công dân xã Vĩnh Thành liên quan đến việc trả thù người tố cáo tham nhũng. UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Vĩnh Linh nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương. Hoàn thành và báo cáo ngay kết quả lên UBND tỉnh trước ngày 18/3/2008”.

Thế nhưng, cho đến ngày 8/4, cán bộ sai phạm liên quan vụ tham nhũng vẫn chưa bị xử lý; những nông dân tố cáo tham nhũng không những không được khen thưởng kịp thời như T.Ư chỉ đạo mà còn tiếp tục bị trả thù:

Nhà anh Nguyễn Quang Vinh bỗng nhiên bị người của chính quyền cắt điện đã gần 2 tháng, nhà bố mẹ chị Thắm bị người nhà của Phó Chủ tịch xã Vĩnh Thành chửi bới, nhục mạ, xúc phạm nghiêm trọng; thêm một công an viên bảo vệ người tố cáo tham nhũng bị xã ngang nhiên sa thải…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng CSGT, công an tỉnh Quảng Ngãi đang kiểm tra hoạt động của xe vận tải tại KKT Dung Quất. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Giả danh phó trưởng phòng CSGT vòi tiền doanh nghiệp

TPO - Một người lạ gọi đến chủ xe vi phạm, tự xưng tên V.T.G. Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi và đọc biển số 3 xe vi phạm, mức phạt…, rồi yêu cầu bà T.K.H. (chủ DN có xe vi phạm) chung chi 37 triệu đồng, sẽ lập biên bản khống để giảm nhẹ lỗi vi phạm và hạ mức tiền phạt.
Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).